PTV Triển khai nhiệm vụ công tác phát thanh, truyền thanh, truyền hình năm 2022

386 Lượt xem
20/01/2022

Phát huy tối đa tinh thần tự lực, tự cường, tự chịu trách nhiệm, chủ động, tích cực, không ngừng đổi mới sáng tạo để tiếp tục khẳng định vai trò cơ quan báo chí chủ lực trên mặt trận thông tin, tư tưởng của tỉnh. Đâylà chỉ đạo của đồng chí Bùi Văn Quang – Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tại hội nghị tổng kết công tác phát thanh, truyền thanh, truyền hình năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022 của Đài PT-TH diễn ra chiều 20/1.

Năm 2021, năm đánh dấu chặng đường 65 năm xây dựng và phát triển của Đài PT-TH Phú Thọ cũng là năm ghi dấu nỗ lực đổi mới, sáng tạo, bứt phá, khẳng định vị thế, thương hiệu của Đài trong hệ thống phát thanh, truyền hình cả nước. Đài đã hoàn thành đạt và vượt 5/5 chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Năng lực tự sản xuất đạt gần 40%. Kiên định mục tiêu “lấy khán giả làm trung tâm”, năm qua, Đài đã mở mới 14 chương trình phát thanh, truyền hình; sản xuất các chương trình thời sự đặc biệt nhân các sự kiện trọng đại; tăng cường áp dụng công nghệ kỹ xảo, đồ họa hiện đại, đổi mới format để nâng cao chất lượng các chương trình. Trong năm, Đài đã đăng tải hơn 8.300chương trình trên các nền tảng số, thu hút trên 58,5 triệu lượt người truy cập, chia sẻ (tăng 14 triệulượt so với năm 2020), trở thành kênh tuyên truyền, định hướng hiệu quả trong thời kỳ công nghệ số. Đồng thời, khai thác các dịch vụ mới để phát triển sự nghiệp, tăng cường hợp tác để phát triển, kết nối yêu thương để lan tỏa những tấm lòng nhân ái. Vị thế của PTV tiếp tục được khẳng định tại các giải báo chí Quốc gia, giải Búa liềm vàng, đặc biệt là giải A cuộc thi “Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống” do Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức. Năm 2021, Đài PT-TH Phú Thọ là đơn vị duy nhất trong khối sự nghiệp công lập của tỉnh được UBND tỉnh đánh giá, xếp loại Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và là năm thứ 3 liên tiếp được xếp loại Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Toàn cảnh Hội nghị Tổng kết công tác Phát thanh, truyền thanh, truyền hình năm 2021, Triển khai nhiệm vụ năm 2022

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đ/c Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang ghi nhận và biểu dương những kết quả mà đài PT-TH Phú Thọ đạt được trong năm qua. Đặc biệt, trước những khó khăn, thách thức chưa từng có trong tiền lệ do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, cùng với sự đồng lòng của cả hệ thống chính trị, hệ thống phát thanh - truyền hình tỉnh đã tích cực định hướng dư luận, tuyên truyền chính sách của Đảng, Nhà nước, làm thất bại các âm mưu của các thế lực thù địch trên mặt trận thông tin, tư tưởng, góp phần tạo sự ổn định chính trị - xã hội để phát triển kinh tế. Những chương trình do Đài sản xuất trở thành “món ăn tinh thần” không thể thiếu của người dân Đất Tổ, là cầu nối quan trọng giữa ý Đảng và lòng dân.

Đồng chí Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị. 

Tại hội nghị, đ/c Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang đã trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông  cho Đài PT – TH Phú Thọ; trao Kỷ niệm chương Hùng Vương cho đ/c Giám đốc Đài PT – TH Phú Thọ; trao danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc cho 2 tập thể và Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 1 tập thể và 8 cá nhân.

Đồng chí Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bằng khen của Bộ trưởng Bộ TTTT cho Đài PT&TH Phú Thọ

Đồng chí Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao Kỷ niệm chương Hùng Vương cho đồng chí Giám đốc Đài PT&TH Phú Thọ

Đồng chí Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc cho Phòng Thời Sự và Phòng VN&GT, trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho phòng Dịch vụ và Quảng cáo.

Đồng chí Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 8 cá nhân. 

Nhân dịp này, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo Đài PT-TH Phú Thọ đã trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Phát thanh cho 25 cán bộ truyền thanh cấp xã.

Nhiều cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác truyền thanh – truyền hình năm 2021 cũng được khen thưởng.

 

 

Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết

Gửi bình luận