Gala PTV Kết nối yêu thương "5 mùa gieo hạt"

1,145 Lượt xem
21/01/2024

Tối qua 20/1, tại nhà Văn hóa lao động tỉnh, Đài PTTH Phú Thọ phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức Chương trình Xuân yêu thương – Tết nhân ái, Gala Kết nối yêu thương – với chủ đề “5 mùa gieo hạt”. 

Tháng 3/2018, chương trình PTV Kết nối yêu thương của Đài Phát thanh và Truyền hình Phú Thọ chính thức lên sóng với mong muốn kết nối những tấm lòng hảo tâm giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn vươn lên ổn định cuộc sống. Sau 5 năm, đã có 260 hoàn cảnh được lên sóng, 30 ngôi nhà được xây dựng, sang sửa, hơn 3.000 lượt mạnh thường quân đồng hành với tổng số tiền gần 3 tỷ đồng. Những con số ý nghĩa minh chứng cho sự tử tế được đánh thức và tình yêu thương được lan tỏa. Gala “5 mùa gieo hạt” là dịp để những người làm chương trình nhìn lại chặng đường 5 năm gieo trồng những hạt mầm nhân ái cũng như tri ân các doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã đồng hành trên hành trình kết nối yêu thương suốt thời gian qua.

Quang cảnh chương trình

Các đại biểu tham dự Chương trình truyền hình trực tiếp “Xuân yêu thương - Tết nhân ái 2024”.

Các đại biểu tham dự Chương trình truyền hình trực tiếp “Xuân yêu thương - Tết nhân ái 2024”.

Nhà báo Nguyễn Thị Tuyết Chinh, Giám đốc Đài Phát thanh và Truyền hình Phú Thọ phát biểu cảm ơn các đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã đồng hành cùng chương trình PTV Kết nối yêu thương trong suốt 5 năm qua. 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Đại Dũng và nhà báo Nguyễn Thị Tuyết Chinh - Giám đốc Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh tặng hoa tri ân các đơn vị, doanh nghiệp đã đồng hành cùng chương trình.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Đại Dũng và nhà báo Nguyễn Thị Tuyết Chinh - Giám đốc Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh tặng hoa tri ân các đơn vị, doanh nghiệp đã đồng hành cùng chương trình.

Tại Gala, khán giả đã được gặp lại những chiếc lá chưa lành và câu chuyện về những thay đổi trong cuộc sống của họ khi nhận được vòng tay ấm đầy tình yêu thương của cộng đồng; được lắng mình trong câu chuyện của một người cha đã nén nỗi đau để quyết định hiến tạng con trai giúp nhiều bệnh nhân có cơ hội hồi sinh sự sống; hay lắng nghe chia sẻ của các tấm lòng nhân ái, những mặt trời tỏa sáng giúp cho hạt mầm yêu thương nảy nở, đâm chồi. Và mùa Gala đặc biệt này tiếp tục gieo những hạt mầm của tình yêu thương khi có thêm những suất học bổng được trao, những phần quà ý nghĩa đến với người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn và những ngôi nhà chuẩn bị được khởi công từ sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm, để lại nhiều cảm xúc cho cả những người trao đi và những người được nhận.   

Trò chuyện cùng chị Kiều Thị Xuân - xã Hà Thạch, thị xã Phú Thọ và em Trần Thị Ngọc Tâm - SV trường Đại học Hùng Vương. 

Công ty cổ phần xây lắp và cơ khí Phương Nam tặng em Trần Thị Ngọc Tâm sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng và Công ty cổ phần tư vấn xây dựng Thắng Lợi tặng chị Kiều Thị Xuân sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng. 

Công ty cổ phần xây lắp và cơ khí Phương Nam tặng ông Đào Văn Thịnh - xã Lương Sơn, huyện Yên Lập sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng

Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa hỗ trợ ông Đào Văn Thịnh 50 triệu đồng xây dựng căn nhà mới

Quỹ Trăng xanh – Tập đoàn Bách Việt hỗ trợ 20 triệu đồng cho các cháu học sinh nghèo vượt khó trong năm 2024, hỗ trợ học bổng cho 5 cháu đến năm 18 tuổi; Hệ thống Mầm non Đất Việt – Vietland School hỗ trợ hoàn cảnh chị Hà Thị Tuy - xã Văn Luông, huyện Tân Sơn - nhân vật PTV kết nối yêu thương - kinh phí xây dựng nhà trị giá 50 triệu đồng. 

VNPT Phú Thọ hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà tình nghĩa trị giá 50 triệu đồng cho gia đình bà Nguyễn Thị Tâm – Xã Đan Thượng – huyện Hạ Hòa

Thẩm mỹ Hoàng Tuấn hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà tình nghĩa trị giá 50 triệu đồng cho gia đình bà Bùi Thị Chai – Xã Giáp Lai – huyện Thanh Sơn. 

Nhà báo Đặng Chí Thành, Phó Giám đốc Đài PTTH Phú Thọ, đại diện BTC chương trình trao sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng của Công ty cổ phần xây lắp và cơ khí Phương Nam hỗ trợ cho các hoàn cảnh khó khăn của PTV kết nối yêu thương

Nhà báo Đào Xuân Quỳnh, Phó Giám đốc Đài PTTH Phú Thọ, đại diện BTC chương trình trao học bổng trị giá 5 triệu/suất của Công ty Công ty CP Vận tải và Dịch vụ Đại Thắng cho 5 cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Công ty Cổ phần đầu tư và thương mại VTH trao 50 triệu đồng ủng hộ chương trình 

Công ty TNHH xây dựng và đầu tư Thành Công trao 50 triệu đồng ủng hộ chương trình

Công ty TNHH xây dựng Tự Lập trao 40 triệu đồng ủng hộ chương trình

Doanh nhân Đinh Thị Thức – Tổng Giám đốc Công ty CP Tân Phong trao 30 triệu đồng ủng hộ chương trình

Công ty CP Giấy Việt Trì trao 30 triệu đồng ủng hộ chương trình

Tại chương trình, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Đại Dũng, lãnh đạo Đài Phát thanh và Truyền hình Phú Thọ, lãnh đạo UB MTTQ tỉnh và Ban Dân vận Tỉnh ủy đã trao 40 suất quà tết cho 40 hộ nghèo, trẻ mồ côi, tàn tật, người nhiễm chất độc da cam trên địa bàn thành phố Việt Trì.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Đại Dũng và Trưởng ban Văn hóa xã hội HĐND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Tâm trao quà Tết cho trẻ mồ côi, tàn tật, người nhiễm chất độc da cam

Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã tiếp nhận tiếp nhận ủng hộ của các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp, nhà tài trợ; tiếp nhận vận động ủng hộ từ hội Chữ thập đỏ các huyện, thành, thị với tổng số tiền gần 19 tỷ đồng. Những con số đã làm đầy thêm ý nghĩa cho mùa Gala đặc biệt của PTV Kết nối yêu thương, nhân lên niềm tin về lòng tốt, sự sẻ chia và những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Những mầm xanh nhân ái đã vươn lên sau 5 mùa gieo hạt sẽ tiếp tục lớn lên trong tình yêu thương và sẻ chia của cả cộng đồng. Cuộc sống vẫn còn rất nhiều hoàn cảnh khó khăn. Vì thế, hành trình của PTV kết nối yêu thương sẽ tiếp tục được nối dài. Và sẽ có thêm nhiều bước chân đồng hành trên hành trình gieo hạt ấy để mỗi mùa xuân tới luôn là mùa của yêu thương và hy vọng.

 

Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết

Gửi bình luận