Năng lực sản xuất

22,206 Lượt xem
06/08/2019

Đài Phát thanh và Truyền hình Phú Thọ là cơ quan báo chí chủ lực của tỉnh Phú Thọ, là cơ quan báo chí đa phương tiện hội tụ 4 loại hìn, gồm: Phát thanh, Truyền hình, tông tin điện tử (website), báo in (đặc san PTV). Trong đó, phát thanh (báo nói) phát sóng 14h/ngày, truyền hình (báo hình) phát sóng 18h/ngày, báo điện tử (website phuthotv.vn) và nền tảng số (fanpage, kênh youtube, tiktok) cập nhật tin tức, các chương trình phát thanh, truyền hình (dưới dạng file âm thanh và video clip) và phát sóng truyền hình trực tuyến hàng ngày; nền tảng số gồm: báo giấy (đặc san PTV) là báo viết xuất bản mỗi quý một kỳ.

Đài Phát thanh và Truyền hình Phú Thọ hiện có lực lượng phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên hùng hậu, có kỹ năng nghề nghiệp vững vàng, đang mê, tâm huyết với nghề báo, được biên chế tại 5 phòng chuyên môn khối nội dung (Thời sự, Chuyên đề & dân tộc miền núi, Văn nghệ và Giải trí, Thư ký biên tập và Thông tin điện tử), phòng Kỹ thuật & Công nghệ, phòng dịch vụ và Quảng cáo ; Văn phòng Đài.

Về năng lực sản xuất chương trình phát thanh:

Đài Phát thanh và Truyền hình Phú Thọ hiện sử dụng hệ thống thiết bị sản xuất chương trình phát thanh hiện đại:  studio kết nối điện thoại để sản xuất các chương trình phát thanh trực tiếp tại trường quay và trực tiếp hiện trường (OB). Các chương trình thông tin - âm nhạc lên sóng từ 5h00 đến 19h00 hàng ngày. Với đội ngũ phóng viên, biên tập viên trẻ trung, tự tin, năng động, có kỹ năng thực hiện các chương trình phát thanh tổng hợp và phát thanh trực tiếp, lên tục trong 5 năm trở lại đây, Đài Phát thanh và Truyền hình Phú Thọ đã nhiều giải Vàng, Giải Bạc trong các kỳ Liên hoan Phát thanh, Giải báo chí Toàn quốc, trở thành một trong số ít các Đài địa phương 2 kỳ liên tục đạt giải Vàng thể loại phát thanh trực tiếp tại Liên hoan Phát thanh toàn quốc. Từ năm 2021, Đài Phú Thọ tổ chức livestream các chương trình phát thanh trực tiếp “Nhịp cầu sức khoẻ” lên fanpage.Từ ngày 01/01/2023, Đài Phát thanh và Truyền hình Phú Thọ đã nâng thời lượng phát sóng phát thanh từ 9h lên 14h/ngày.

Về năng lực sản xuất và phát sóng chương trình truyền hình:

Đài Phát thanh và Truyền hình Phú Thọ hiện sở hữu hệ thống trang thiết bị sản xuất, phát sóng chương trình hiện đại, gồm: 100% máy quay kỹ thuật số thế hệ mới, xe truyền hình lưu động chuẩn HD và các thiết bị phụ trợ gồm: cẩu, ray, flycam, tedycam cùng hệ thống thiết bị sản xuất hậu kỳ, lưu trữ và phát sóng trên mạng máy tính, gồm: hệ thống dựng hình phi tuyến, lưu trữ sever, hệ thống trường quay với 3 studio hiện đại, hệ thống đèn lạnh chiếu sáng, màn hình LED độ phân giải cao. Hiện kênh truyền hình Phú Thọ đã được phát sóng trên đa nền tảng, gồm vệ tinh Vinasast 1, số mặt đất, Truyền hình cáp Việt Nam (VTVcab), Truyền hình IP ( Mytv, Nextv) Riêng về việc lưu trữ chương trình, Đài Phát thanh và Truyền hình Phú Thọ được chọn đặt server chung để lưu trữ tư liệu, trao đổi chương trình của 8 Đài địa phương trong cụm thi đua Tây Bắc.

Kể từ khi chính thức phát sóng trên Vệ tinh vào ngày 29/3/2014, kênh truyền hình Phú Thọ đã duy trì ổn định thời lượng phát sóng 18 giờ mỗi ngày. Trong đó các chương trình do Đài sản xuất chiếm 40% tổng thời lượng phát sóng. Chương trình truyền hình của Đài Phú Thọ lên sóng từ 5h30 đến 23h30 hàng ngày với: 7 bản tin Thời sự trong tỉnh và 2 bản tin Quốc tế và các chương trình phóng sự, phim tài liệu, các chuyên mục, chuyên đề- khoa giáo đan xem các chương trình giải trí, phim truyện đặc sắc. Bình quân mỗi tháng, Đài Phát thanh và Truyền hình Phú Thọ sản xuất hơn 60 chuyên mục, trong đó có nhiều chuyên mục chính luận dưới hình thức tạp chí định kỳ hàng tuần như: Các vấn đề xã hội, Nông thôn mới Phú Thọ, Kinh tế và phát triển....Cùng với các chương trình Văn nghệ giải trí đậm đà bản sắc văn hoá vùng đất Tổ, như: “Phú Thọ điểm đến”, “Hành trình di sản”, “Sắc màu Tây Bắc”, “Nhịp sống thể thao”, “Đẹp cùng PTV” và các chương trình dành cho thiếu nhi, Đài cũng bố trí 19 khung chương trình hàng ngày dành cho quảng cáo, quảng bá... Với 3 trụ cột nội dung làm, nên thương hiệu PTV vững mạnh, Đài Phát thanh và Truyền hình Phú Thọ ưu tiên nguồn lực sản xuất các chương trình Thời sự chính luận, chương trình Thể thao Giải trí và trách nhiệm xã hội với “PTV kết nối yêu thương”. Đội ngũ sản xuất nội dung của Đài được bố trí sắp xếp hợp lý trên cơ sở hình thành các ekip sáng tạo, làm việc nhóm, có kế hoạch nhằm phát huy sở trường năng lực của cá bộ, phóng viên. Sau nhiều kỳ tham gia Liên hoan Truyền hình Toàn quốc, Giải Báo chí Quốc gia và Giải báo chí của các Bộ ngành tổ chức, Đài Phát thanh và Truyền hình Phú Thọ xác định được thế mạnh của mình là sản xuất Phóng sự và Phim tài liệu. Năm 2022, Đài Phát thanh và Truyền hình Phú Thọ phối hợp Sở Giáo dục và đào tạo Phú Thọ, Viễn thông Phú Thọ tổ chức sản xuất gameshow “Khát Vọng Lạc Hồng”, gameshow truyền hình đầu tiên dành cho học sinh THPT trên địa bàn toàn tỉnh, bắt đầu lên sóng từ 19/7/2022 .

CHUYỂN ĐỔI SỐ:

Để đáp ứng yêu cầu giải trí ngày càng cao, với phương châm giúp khán giả xem và tương tác với Truyền hình Phú Thọ mọi lúc, mọi nơi, trên mọi thiết bị, từ năm 2016 đến nay, bên cạnh việc đổi mới giao diện website phuthotv.vn, Đài Phát thanh và Truyền hình Phú Thọ đã liên tục mở mới các trang fanpage chính thức trên mạng xã hội, như: fanpage Đài Phát thanh và Truyền hình Phú Thọ, fapage PTV kết nối yêu thương, fanpage Nhịp cầu sức khoẻ, fanpage PTV Khát vọng Lạc Hồng, mở mới kênh youtube và tiktok PTV Truyền hình Phú Thọ. Chuyển đổi số và ưu tiên số, Đài Phát thanh và Truyền hình Phú Thọ đã hình thành các ekip tổ chức sản xuất chương trình trên nền tảng số, tăng tương tác của khán giả qua các chương trình trên nền tảng số, lấy sự quan tâm tương tác like, share, comment để điều chỉnh thứ tự ưu tiên trong sản xuất chương trình. Đồng thời Đài cũng đã đẩy mạnh ứng dụng mạng điều hành, chữ ký số trong giải quyết các công việc, nhằm nâng cao hiệu quả công việc, nhất là trong giai đoạn vượt qua thách thức của đại dịch COVID-19.

Đẩy mạnh chuyển đổi số và tăng cường ứng dụng các tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất, phát sóng các chương trình, xây dựng PTV trở thành thương hiệu uy tín trong ngành phát thanh và truyền hình cả nước, Đài Phát thanh và Truyền hình Phú Thọ mong muốn hợp tác liên kết sản xuất, trao đổi chương trình, tài trợ sản xuất và phát sóng các chương trình thể thao giải trí và các gameshow truyền hình. Slogan hiện nay của Đài Phát thanh và Truyền hình Phú Thọ là “Thoả sức đam mê, nâng tầm giá trị”.

Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết

Gửi bình luận